Mơ thấy người chết – điềm báo tin tốt lành hay ẩn chứa huyền cơ?

Trong cuộc sống, việc nằm mơ thấy người chết luôn đem đến những cảm xúc đặc biệt. Có người cho rằng đây là điềm gở báo hiệu xui xẻo, cũng có người nói chiêm bao liên quan đến chết chóc phải được suy xét kỹ lưỡng trước khi kết luận là dữ hay lành. Vậy sự thật là gì? Nằm mơ thấy người chết có thể được lý giải như thế nào trên góc độ khoa học tâm lý lẫn tâm linh huyền bí? 

Mơ thấy người chết là điềm tốt hay báo hiệu của tin dữ sắp tới gần? 

Khi nhắc đến chết chóc, con người thường sinh ra phản ứng tiêu cực và cảm giác đau buồn, lạc lõng, mất mát. Do đó, rất nhiều người đánh đồng việc nằm mơ thấy người chết là điềm xui xẻo, báo hiệu những sự kiện không thuận lợi sắp diễn ra trong tương lai. 

Mơ thấy người chết có thực sự đem lại điều xui xẻo hay không?
Mơ thấy người chết có thực sự đem lại điều xui xẻo hay không?

Tuy nhiên, Lucky88 tin rằng quan niệm này chưa hẳn đã đúng. Bởi theo thuyết tâm linh Á Đông, sinh tử là một vòng tuần hoàn không dứt. Khi một sự vật, sự việc được hình thành cũng là lúc sự vật, sự việc trước đó đi đến hồi kết. Do vậy, cái chết có thể là chuông báo cho một điều mới mẻ, tốt đẹp hơn được sinh ra. Đấy cũng là ý nghĩa sâu xa của câu thành ngữ “Sinh dữ, tử lành” mà ông bà ta để lại. 

Tóm lại, việc mơ thấy người chết là điềm báo tốt lành hay xui xẻo còn tùy thuộc vào các sự việc cụ thể diễn ra trong giấc mơ của chủ thể. Chi tiết sẽ được đào sâu làm rõ ngay sau đây. 

Mổ xẻ những tình huống nằm mơ thấy người chết  

Nằm mơ thấy người chết hay mơ thấy chuyện chết chóc nói chung nên được nhìn nhận một cách đa chiều dựa trên hoàn cảnh giấc mơ. 

* Xem thêm:

Nằm mơ thấy người thân đã khuất 

Các trường hợp nằm mơ thấy người thân cận qua đời có thể được chia thành một số tình huống chính.

 • Mơ thấy cha mẹ khuất bóng: Xét theo khía cạnh tình cảm, những người lớn tuổi luôn khiến cho người trẻ hơn có cảm giác không yên tâm vì sức khoẻ không còn được sung mãn. Do vậy nếu người chiêm bao thấy cha mẹ qua đời, phần nhiều có thể đến từ nguyên nhân sợ bị chia cắt, lo lắng quá độ cho đấng sinh thành. 
 • Mơ thấy anh em ruột thịt qua đời: Việc mơ thấy anh chị em trong nhà chết đi cho thấy sự bất ổn trong gia đạo. Người gặp chiêm bao dạng này nên tự ngẫm, xem xét lại mối quan hệ đối với người ruột thịt trong nhà. Nếu có khúc mắc, xung đột thì nên mau chóng giải quyết để tâm lý không còn bị ảnh hưởng. 
 • Mơ thấy người bạn đời ra đi: Nếu trong mơ thấy vợ hoặc chồng mình đột ngột qua đời, điều này cho thấy hôn nhân của bạn đang trải qua những sóng gió ngấm ngầm. Những mâu thuẫn không quá rõ ràng mà thường đến từ sự thiếu tự tin của bản thân chủ thể trước những thành công của đối phương. 
 • Mơ thấy người yêu qua đời: Nghe rất ngược đời, nhưng trên thực tế việc nằm mơ thấy đối tượng mình đang tìm hiểu khuất núi là dấu hiệu cho thấy hôn nhân đang đến rất gần. 
 • Mơ thấy bạn bè thân thiết ra đi: Khi thấy bạn thân của mình qua đời trong mơ, nếu người chiêm bao thức dậy cảm thấy bình thường tức là đôi bạn sắp hưởng lộc bất ngờ. Ngược lại, nếu tỉnh dậy cảm thấy ớn lạnh, cảm giác chân thật thì đây là điềm không may. 

Nằm mơ thấy sinh hoạt cùng người chết 

Việc mơ thấy người chết ăn ở sinh hoạt cùng mình có ý nghĩa gì? 
Việc mơ thấy người chết ăn ở sinh hoạt cùng mình có ý nghĩa gì? 

Việc nằm mơ thấy bản thân sinh hoạt, nói chuyện và sống giữa những người đã qua đời trong quá khứ cũng có duyên cơ riêng. 

 • Mơ thấy người chết vào nhà: Nếu mơ thấy một người đã ra đi, đặc biệt là người thân cận trong gia đình vào trong nhà hay nói cách khác là trở về thăm nhà thì đây là dấu hiệu tin vui lớn sắp đến. 
 • Mơ thấy dùng cơm với người chết: Được người đã chết mời dùng cơm cho thấy sức khoẻ dồi dào, sinh mệnh kéo dài. 
 • Mơ thấy cãi nhau với người chết: Mơ thấy tranh cãi với người đã khuất chứng tỏ căn cơ mạnh mẽ, có thể gặp dữ hóa lành và sống lâu trăm tuổi. 
 • Mơ thấy mình ôm người chết: Mơ thấy mình ôm lấy người đã qua đời là một trong những dấu hiệu tài vận hanh thông, làm ăn phát đạt. 
 • Mơ thấy người chết sống lại: Ngược lại, mơ thấy người chết sống lại chứng tỏ chủ thể đang cảm thấy cuộc sống bế tắc, nghĩ đến những chuyện hão huyền, không thể thành sự thật. 

Mơ thấy người chết gắn liền với những con số nào? 

Số học có những nhận định như thế nào về giấc mơ thấy người chết? 
Số học có những nhận định như thế nào về giấc mơ thấy người chết? 

Cùng tìm hiểu những con số may mắn gắn liền với cái chết mà dân gian đã đúc kết sau nhiều năm quan sát trong sổ mơ

 • Mơ thấy bố chết: 83 -75
 • Mơ thấy mẹ chết: 24 – 26
 • Mơ thấy người chết đuối: 84 – 30 – 07
 • Mơ thấy người chết sống lại: 34 – 39 
 • Mơ thấy chính mình chết: 12 – 21 
 • Mơ thấy vợ/chồng chết: 93 – 39 
 • Mơ thấy nói chuyện với người chết: 60 – 98 
 • Mơ thấy con cái chết: 26 – 28. 

Lời cuối 

Tìm hiểu những kinh nghiệm chiêm bao thấy người chết giúp ta yên tâm hơn
Tìm hiểu những kinh nghiệm chiêm bao thấy người chết giúp ta yên tâm hơn

Chuyện sinh tử là việc mà không ai có thể lường trước được. Trên đời cũng còn tồn tại rất nhiều những chuyện kỳ bí mà ngay cả khoa học cũng không thể giải thích. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, những kiến thức tâm linh về việc nằm mơ thấy người chết được đúc kết từ kinh nghiệm sẽ giúp người nằm mộng cảm thấy dễ chịu, bình tâm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt QC [X]